Nhiệm vụ

Nhật ký ngày…tháng…năm…

Hôm nay cũng như mọi hôm, Nobita sắp đi học về, hừm, ngoài cửa có tiếng khóc, chắc anh cậu hôm nay lại bị ai bắt nạt rồi đây.

  • Doraemon ơi! Giúp tớ với!

Nobita lại bắt đầu kể về câu chuyện rắc rối hôm nay ở trường. Cậu bạn lại bị Jaian và Suneo bắt nạt ở trường rồi. Chắc chắn, cậu ấy sẽ lại xin xỏ mình một món bảo bối mới để chống lại hai tên kia rồi đây. Sau một hồi phân tích, tính toán, mình cũng tìm đúng món đồ mà cậu ấy muốn để phục thù. Rồi, cậu ấy lại chứng nào tật nấy rồi,chỉ cần tìm đúng món mình thích, nhưng chẳng nghe cách sử dụng gì cả. Nhưng mà không sao, dù gì cuối cùng cũng có mình xử lý hết mà. Cũng phải để cho cậu ấy tận hưởng cái cảm giác là kẻ chiến thắng như thế nào, và tác hại của việc không hiểu kĩ cách sử dụng ra sao chứ.

—————-

  • Anh có chán ghét nhiệm vụ của mình ởTrái Đất không?
  • Không!
  • Anh có muốn làm trợ thủ đắc lực cho một người tài giỏi hơn thay vì ở nhà của Nobita không?
  • Không!
  • Vì sao anh vẫn muốn ở dù ngày nào cũng như ngày nào, anh luôn phải đau đầu lo cho nhóc con đó?
  • Vì nếu không, ai sẽ đồng ý làm thay tôi? Hơn nữa, bảo vệ và chăm nom cậu ấy là nhiệm vụ ngay từ ban đầu của tôi, làm sao tôi bỏ cậu ấy được?
  • Nhưng tất cả chúng tôi đều đang xem xét để cậu có cơ hội được đến một nơi tốt hơn cho khả năng của mình?
  • Đó là nơi tốt nhất rồi! Nếu cậu ấy quá giỏi, thì liệu cậu ấy có cần những bảo bối do chúng ta phát minh chứ? Nếu cậu ấy không phải là tên đần độn, yếu đuối, chuyên gây rắc rối, liệu cậu ấy có cần tôi bảo vệ? Và nếu như thế, liệu tôi có thể còn tồn tại và chứng minh năng lực của mình?

—————-

Tất nhiên là mình không kể cho Nobita nghe đoạn hội thoại giữa mình và những con người ở thế kỷ 22 rồi. Hôm nay mình đã dùng cỗ máy thời gian về lại nơi mình được sinh ra vì có cuộc gọi khẩn trong lúc cậu ấy đang vênh váo đi khắp nơi với bảo bối của mình trong tay. Và giờ, mình lại đi dọn dẹp hậu quả mà cậu ấy gây ra vì không nghe cách sử dụng và lưu ý. Đó là công việc hằng ngày của mình mà. Và mình tin rằng mỗi người sinh ra đều có vai trò và vị trí của mình, dù cho đó là những con người ở thế kỷ 21 này hay những cỗ máy thông minh trong thế kỷ 22 như mình.”

– Mèo máy Doraemon kí tên –

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s