Chuyện tình yêu của kẻ mơ giữa ban ngày

Bạn đã từng làm điều gì để lấy le với người mình thích?

Theo định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, để tăng lực hấp dẫn thì phải giảm khoảng cách.

Khoảng cách để hai người từ chưa quen đến có thể nói chuyện với nhau nó xa lắm, tựa như mấy vòng trái đất chứ không phải một vòng nữa. Để tôi kể cho bạn nghe chuyện người đàn ông đến 42 tuổi rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai. Anh ta có tên là Walter Mity.

May mắn thay, sau 16 năm làm việc ở bộ phận xử lý ảnh của tạp chí Life, Walter đã có một bước tiến lớn trong chuyện tình cảm. Đó là việc dũng cảm gửi một cái “nháy mắt” cho Cheryl, người đồng nghiệp vô tình khiến tiếng sét ái tình đánh trúng anh. Đương nhiên là không phải kiểu nháy mắt trực tiếp khiến người ta muốn lao vào đấm cho một phát vì bất lịch sự. Đó là hành động hết sức dễ thương khi muốn kết bạn với ai đó qua trang web hẹn hò eHarmony.

Walter Mitty -- Cheryl

Thế nhưng việc cố gắng hết sức để nhấn gửi “nháy mắt” đã tan theo mây khói. Theo dịch vụ của eHarmony, muốn làm điều đó, Walter không được để trống các mục như đã đi đâu, làm gì. Tức là phải làm điều gì đó … “đáng chú ý”.

Nếu muốn giảm “khoảng cách”, Walter phải đồng thời tăng “trọng lượng” của mình lên. Nhưng anh chưa thực sự làm được điều gì “đáng chú ý” cả.

Vậy bạn nghĩ sao về những việc mà Walter làm sau đây:

  1. Cứu chú chó 3 chân của Cheryl ngay trước khi tòa nhà phát nổ. Phản xạ của Walter nhanh như chớp khiến cho Cheryl cảm động và biến anh trở thành người đàn ông lý tưởng của cô.
  2. Tiếp tục làm trái tim Cheryl tan chảy bằng khả năng làm thơ tiếng La-tin đầy mật ngọt.
  3. Đánh nhau như xi nê với gã sếp mới khó ưa trên đường phố New York vì hắn dám lấy đồ chơi sinh nhật mà em gái tặng anh…

Quả thực là cực kỳ ngầu luôn!

Nhưng không phải đâu. Anh ta chỉ đang mơ thôi. Anh ta làm những việc đó trong mơ. Mơ giữa ban ngày ấy.

Cho nên, khoảng cách mấy vòng trái đất đâu phải dễ dàng rút ngắn được đâu. Walter biết muốn làm một cái gì đó “đáng chú ý” thì mới có được sự chú ý của Cheryl. Nhưng trước hết Walter phải trả giá cho sự mơ mộng của mình. Đúng lúc tạp chí Life đang trong quá trình chuyển giao sang phiên bản online, có nghĩa công việc anh đang làm là thừa thãi. Gã sếp thì ém chừng muốn cho Watter thôi việc khi bắt gặp anh trông lơ đãng quá mức.

Điều cuối cùng sau ngần ấy năm cống hiến cho Life mà Walter có thể làm được là xử lý tấm ảnh số 25 mà Sean đã yêu cầu in lên trang bìa. Sean là người chụp ảnh tận tâm nhất và cũng là người bạn thân chưa từng gặp mặt của Walter. Để có trang bìa cho tạp chí, Sean đã gửi cuộn phim đính kèm trong món quà tặng Walter. Nhưng ngặt nổi, tấm phim số 25 không cánh mà bay. Muốn biết chỉ còn cách tìm gặp Sean để hỏi.

Nhưng Sean không phải là nhiếp ảnh gia có thể gặp ở nhà, quán café hay ở công viên. Nơi duy nhất đó là nơi anh ta đang tác nghiệp. Walter bị cuốn theo hành trình rong ruổi khắp thế giới của Sean chỉ để tìm ra tấm ảnh số 25. Và nhờ đó anh có vài thứ “đáng chú ý” để điền vào chỗ trống trên trang eHarmony:

  1. Nhảy lên chiếc trực thăng đang chuẩn bị cất cánh.
  2. Nhảy xuống giữa biển khơi và chiến đấu với một con cá mập hung hãn.
  3. Leo lên dãy Himalay khắc nghiệt và gặp được Sean…

Còn rất nhiều điều mà Walter muốn kể cho bạn nghe qua bộ phim The secret life of Walter Mity. Nhưng đến đây chắc chắn là anh ta không còn phải mơ giữa ban ngày nữa. Bởi những điều anh ta đã làm thực sự “đáng chú ý”. Đáng chú ý hơn cả là Walter là nhân vật chính được lên trang bìa số cuối cùng của tạp chí Life với chủ đề: Tôn vinh những người làm ra nó. Một điều mà 16 năm làm việc tại phòng xử lý ảnh âm bản cho tạp chí hiếm người biết đến sự tồn tại của nó.

Cuối cùng thì bao nỗ lực giảm khoảng cách với Cheryl, hai người đã trở nên thân thiết. Hơn nữa nhờ vậy mà Walter tìm lại được chính mình tưởng chừng sau bao nhiêu năm chôn vùi giấc mơ khám phá cuộc sống.

wallet_of_walter_mitty_by_adammckraken-d7cz0hl
Để nhìn thấy thế giới này,  những sự nguy hiểm chưa từng gặp, những thứ đằng sau bức tường, đến thật gần, tìm thấy nhau và cảm nhận. Đó chính là mục đích của cuộc sống – Khẩu hiệu của tạp chí Life.

Vậy đó, tình yêu làm cho con người ta thú vị hơn, cuộc sống đáng sống hơn. Dẫu có khi xuất hiện, nó khoác một lớp tai họa lên trên khiến ai cũng điêu đứng. Nhưng một điều phải thừa nhận ở bộ phim này: Tình yêu là chuyên gia gây rối và nó cũng tự gỡ rối một cách rất… tình yêu.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s