QUÊN

Trên đường, nhiều người đang thả bộ, có vài người chạy nhưng không phải vì vội mà vì họ thích thế, có người vừa ngồi nghỉ dưới tán cây vừa ăn kem. Vẻ mặt ai cũng toát lên sự sung sướng và thanh bình. Thế giới dường như dễ chịu và hiền dịu hơn.

Đó là đoạn phóng sự ngắn minh họa cho bản tin báo cáo kết quả 6 tháng kể từ khi loại thuốc mới có cái tên Konhogi được tung ra thị trường. Konhogi là loại thuốc có khả năng xóa kí ức của người dùng. Không phải uống vào là quên hết một mạch từ cổ chí kim, khách hàng sẽ được tự do lựa chọn khoảng thời gian muốn xóa bỏ. Ví dụ nếu bạn muốn quên tất cả mọi việc xảy ra trong vòng 1h gần đây, trong vòng 3 ngày trước hoặc thậm chí là 2 năm về trước thì chỉ cần ghi yêu cầu vào đơn hàng trên website, thuốc sẽ được đặc chế riêng cho mỗi người, tất nhiên cái giá không hề rẻ. Uống vào thuốc sẽ có hiệu nghiệm sau 10 phút, thế là quên hết, đơn giản như dùng cục tẩy xóa gọn vùng chì đen.

Vốn dĩ mục đích nghiên cứu ban đầu của loại thuốc Konhogi là để phục vụ y học, giúp những người bệnh gặp vấn đề về tâm lý thoát khỏi tình trạng sợ hãi và kí ức ám ảnh đau buồn. Điều đó thật sự có ích, khi họ có thể quên đi vũng lầy của quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới.

Nhưng khi đã chế tạo thành công, không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh, nhiều người dù chưa đến mức độ phải dùng thuốc thì vẫn có nhu cầu quên đi rất nhiều thứ trong cuộc sống. Họ muốn quên cảm giác xấu hổ vì vừa bị sếp mắng trước bao nhiêu người, họ muốn quên cảm giác tuyệt vọng vì vừa bị từ chối lời cầu hôn, hay có người còn muốn quên cả cảm giác tội lỗi khi vừa làm một việc gì đó trái với lương tâm.

Cứ như thế, người ta tìm đến Konhogi như một sự giải thoát. Không cần phải cố gắng tư duy tích cực, không cần phải khổ sở vì cảm giác bất lực, hối hận, thất bại, căng thẳng, xấu hổ- chỉ cần một viên thuốc là tâm trí lại sạch sẽ sáng loáng như sàn nhà mới lau. Thật nhẹ nhõm.

Tuy nhiên, song song với tinh thần phơn phởn đang lên đó của mọi người lại là sự tuột dốc của tiến bộ xã hội và tỉ lệ phạm tội leo thang.

Nếu bình thường, khi ai đó “ngẫu nhiên” xả vài cọng rác hay “vô tình” nói dối vài câu, đến lúc suy nghĩ lại thường cảm thấy hối hận và sẽ không làm như vậy nữa. Tuy nhiên, khi có Konhogi, ngay khi cảm giác có gì đó sai sai xuất hiện, họ ngay lập tức chối bỏ bằng cách nuốt ngay một viên thuốc để xóa đi sự bối rối. Họ không muốn dành thời gian để phản tỉnh. Và việc đó cứ tiếp diễn, với mức độ tăng dần, cho tới ngày chạm tay vào còng sắt.

Còn thành phần khởi nghiệp, kinh doanh- đối tượng gặp thất bại như cơm bữa, chính là lượng khách hàng trung thành của thuốc Konhogi. Cái cảm giác chứng kiến bao nhiêu ý tưởng tuyệt vời đỉnh cao của chính mình bị cuộc đời vùi dập không khiến con tim thất vọng gục ngã mới là lạ, họ muốn quên đi cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, nhớ lại khoảng thời gian trước khi phát minh ra loại thuốc thần thánh Konhogi, khi gặp thất bại thường sẽ có 3 kịch bản sau:

Một là bỏ cuộc luôn.

Hai là không tìm hiểu lý do của thất bại nhưng vẫn ngoan cố đâm đầu vào. Đối tượng này thường sẽ gặp một vài thất bại tương tự trước khi hiểu ra vấn đề. Nhìn chung cũng không tệ.

Ba là rút ra bài học để tiếp tục chiến đấu. Có một vài kinh nghiệm đắt giá mà đôi khi chỉ gặp thất bại mới có thể ngộ ra. Đây chính là tinh thần để giúp xã hội phát triển, như cách các nhà khoa học thất bại bao nhiêu lần mới chế tạo được loại thuốc Konhogi vậy.

Tuy nhiên, từ khi Konhogi ra đời, mọi thứ lại đảo ngược. Mọi thất bại sẽ chỉ dừng lại ở kịch bản đầu tiên- thất bại là uống thuốc vô quên sạch, vậy cho khỏe. Nhưng khi đó, thời gian và công sức bỏ ra coi như lãng phí mà không thu được bài học nào. Như vậy khác gì chối bỏ quyền được thất bại của bản thân mà lao vào vòng lặp vô tận: hỏng- quên- hỏng (với lý do y chang lần trước)- quên…  Ừ thì quên hết đi, để rồi cùng nhau lặp lại nỗi thống khổ. Thế giới thì dậm chân tại chỗ, bởi có còn nhớ gì đâu mà rút kinh nghiệm để tiến lên.

Dường như quá phụ thuộc vào thuốc để thoát khỏi mọi cảm xúc không như ý muốn, con người ngày càng mềm yếu và tiệm cận với sự vô minh.

Nghe có vẻ đau lòng nhỉ, nhưng không hề gì, vì đã có thuốc Konhogi. Hiện đang có nhiều ưu đãi, xin mời truy cập trang web konhogi.com.vn để biết thêm chi tiết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s