Lại đeo nhạc cho mèo

Tương lai của họ nhà chuột trở nên xán lạn từ khi đeo được lục lạc cho mèo. Nhất cứ nhất động của lão đều bị chuột ta biết tỏng. Ấy là nhờ cả dòng họ cùng chung sức tương kế tựu kế mới có thành quả hôm nay.

Còn nhớ ngày ấy…

…hễ nơi nào hiện diện lão mèo hắc ám thì nơi đó chuột thấp cổ bé họng không dám bén mảng tới.

… hễ mà muốn rước ý trung nhân về dinh thì phải cống nạp cái gì ngon mắt cho hắn mới được làm đám cưới.

z724514916813_5bfef7f228c13c2837a4ac2282534113

Mèo đã hoành hành quấy quá chuột không biết từ đời nào. Thường thì lão thong thả đi về hướng Tây thì chuột ta không dám rón rén lại … hướng Tây.

“Bao nhiêu tội ác lão gây ra cho loài chuột, quả thật không thể chịu đựng được. Nay ta phải thay trời hành đạo, trừ gian giệt ác.” – ông Cống tiếp tục vai trò chủ trì sau thất bại không nhớ số lần của phi vụ đeo nhạc cho mèo. “Tôi cũng xin bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề sống còn của dân tộc ta trước những hành vi vi phạm đạo đức của loài giặc mèo. Cùng với đó, tôi xin rút kinh nghiệm về dự án đeo nhạc cho mèo lần n-1”.

Rút hoài rút mãi cũng ra những kinh nghiệm vô cùng quý báu mặc dù đã hy sinh không biết bao nhiêu anh chuột Chù rồi. Nay ông Cống đức hạnh của chuột ta lên kế hoạch rất chi tiết, cụ thể như sau:

Anh Nhắt tinh ranh lanh miệng làm nhiệm vụ mua lục lạc. Tìm đến các cửa hàng hỏi vọng vào “cái này giá bao nhiêu?” toàn phải inbox mới biết giá. May mắn thay, ngoại ngữ của anh tuôn trào như thác đổ có thể lo liệu được.

Anh Chù nay lui về hậu trường chuẩn bị không phải làm mồi nhử nữa. Việc đó đã có Bạch lo. Lần này đổi mới chắc chắn sẽ tạo ra thành quả, tạo tiền đề cho những thành công to lớn hơn về sau. Xét cho cùng thì phần thưởng ông Cống trao hấp dẫn quá nên các chú này mới vì dân quên mình như vậy.

Bên cạnh các cô chú Đồng, Xạ thì các du khách nước ngoài cũng mong mỏi đóng góp vào dự án, những cô nàng nóng bỏng Hamster. Đây chính là phần thưởng dành cho những ai chiến đấu ở tiền tuyến: đám cưới hoàng gia tầm cỡ quốc tế (không có bất cứ con mèo nào làm kỳ đà cản mũi).

Tất cả đều đồng lòng vì mục đích chung: đeo nhạc cho mèo.

Còn nhớ ngày hôm ấy..

Khi chia tay, những cô Hamster trao cho chàng Bạch hoàng tử một nụ hôn làm động lực ra chiến trường. Nhiệm vụ lần này cực kỳ nguy hiểm, sử dụng trí óc và thể lực rất nhiều. Ngó thấy lão Mèo đi xuống bếp, Bạch ta lao thẳng không lưu luyến. Với ánh mắt dũng cảm không mảy may chút sợ nào, Bạch giả bộ huýt sáo “chít, chít” gây sự chú ý của lão. Nghe tiếng mồi ngon lành, Mèo quay ngoắt lại thì thấy Bạch giơ tấm bảng nhục mạ Mèo:

“ MI LÀ ĐỒ CON CHÓ”

rồi chạy biến. Tức quá, dám bảo mình giống mấy đứa chó ngu ngốc đó, Mèo vụt chạy theo quyết ngoạm đứt đầu mấy đứa nào to gan.

Ngay lúc này đây, Bạch dụ địch vào trận địa do nhà chuột bày sẵn nghênh đón. Một cái cửa hé sẵn, anh em chú bác ông bà nhà chuột đứng chồng lên nhau hai bên mép, dang cái lục lạc thành vòng tròn. Bạch chạy vô, Mèo chạy theo. Rồi xong.

Cả thế giới bỗng thu bé lại vừa bằng cái lục lạc trên cổ lão Mèo.

Cả dòng họ nhà chuột vỡ òa hòa trong tiếng “chít, chít” cùng những giọt nước mắt hạnh phúc. Kể từ giây phút này, lịch sử nhà chuột bước sang kỷ nguyên mới: độc lập, tự do. Dự án đeo nhạc cho mèo đã xóa tan áp bức bóc lột của đế quốc Mèo. Một tương lai xán lạn của họ nhà chuột sẽ không còn xa nữa kể từ khi Mèo đeo chuông. “Chúng ta tin Bạch. Bạch tin vào dòng họ nhà chuột. Nhờ có sự đồng lòng của tất cả mọi loài chuột vì mục đích chung mới có thành công ngày hôm nay.” – Ông Cống đức hạnh đã nói thế trong bản tuyên ngôn độc lập của dân tộc chuột.

Ngay lúc này đang diễn ra đám cưới hoàng gia chuẩn quốc tế cho anh Bạch với cô Hamster. Còn lão Mèo vẫn tít ngoài đằng xa, tình báo Xạ cho hay. Bởi tiếng chuông nhỏ quá. Gần như là không nghe thấy nữa cơ. Cứ vui vẻ thoải mái đi nào!

Các bạn thấy đấy. Chỉ cần chung sức đồng lòng vì mục đích chung, loài chuột đã phá tan ách đô hộ của lão Mèo độc ác rồi. Chần chờ gì nữa mà không hợp tác với nhau hoàn thành công việc chung đi nào.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s