Mèn giúp Mèn hại?

Chuyện là mấy năm trước Google có nâng cấp đặc biệt nên chất lượng tìm kiếm tốt hơn hẳn. Các thông tin, nội dung, đường dẫn đều rất chi tiết và được cập nhật mới nên chẳng bao giờ sợ sai. Các trang tìm kiếm khác có bắt chước cũng chẳng làm được, vì Google có bí kíp bí mật cơ mà. Hơn nữa, các công ty, nhà hàng, khách sạn…đều được hưởng 5% hoa hồng nếu có người truy cập vào trang web của họ thông qua Google. Thử hỏi ai mà lại không thích! Thế là họ tập trung quảng cáo trên Google, còn những trang khác, họ chỉ đăng những thông tin qua loa thôi. Nhưng đến năm 2020, Google lại bắt đầu tính phí cho mỗi lần truy cập với mức là 2 USD một lần. Những ai muốn sử dụng thì phải đăng kí tài khoản Google và tùy theo số tiền mà được xếp hạng thành viên.

Một thành viên VVIP của Google, Chủ Tịch Dế Mèn là một người đếm tiền không xuể. Cộng cả khối tài sản kếch sù của ông già để lại với số tiền Mèn làm bao năm ở nước ngoài cũng khiến người ta chóng mặt.

Một hôm về thăm mẹ, Mèn thấy một chị đang ngồi bên đường khóc thế nên Mèn tiến lại hỏi mới biết là chị Nhà Trò, chị khóc:
– Tui khổ lắm! Tui đang tìm việc nuôi gia đình mà chưa đâu vào đâu! Ước gì tui có tiền để tìm trên “Gu Gồ” cho nhanh, tui đi lòng vòng mãi chẳng tìm được gì chú à! Mà người ta chỉ muốn tui nộp đơn “on lai” thôi!

Mèn thương người như chị lắm nên nghĩ, sống ở đời giúp người cũng là chuyện nên làm. Thế là Mèn viết cả tên tài khoản Google và mật khẩu của mình để giúp chị dễ tìm việc hơn. Chị Nhà Trò vui lắm, cám ơn ríu rít. Sau đó Mèn nghĩ, từ giờ nếu có ai muốn, Mèn sẽ cho họ sử dụng chung tài khoản Google của mình, dù gì tiền của Mèn cũng nhiều lắm. Mèn làm vậy cũng coi như là tích đức cho đời rồi! Thế là trên đường về nhà, Mèn lại giúp người này người nọ. Báo chí khen Mèn hết lời! Mèn nghĩ, tiền của Mèn giúp được nhiều người nên dù Google có thông báo tài khoản hết tiền thì Mèn vẫn vui vẻ nạp thêm.

Rồi bỗng một hôm báo đăng tin, “Thành viên VVIP của Google Dế Mèn đã phá vỡ kỷ lục tìm kiếm trong năm vừa qua!”
Rồi hôm khác báo lại đăng, “Chủ tịch Dế Mèn đang trên bờ vực phá sản!”

Còn Mèn, ngồi bên đường gặm bánh mì mà ngâm nga:
“Ta giúp ta giúp ta chẳng giúp
Giúp người giúp người ta hại người
Có tiền tiền có có nên cho?”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s