“Đắt quá”

Hắn chẳng vui vẻ gì lắm khi cô đi du học. Cô chọn Paris hoa lệ chứ không chọn ở lại Hà Nội với hắn. Học xong cô ở lại châu Âu làm việc chứ cũng chẳng về nước. Một năm đôi ba lần cô bay về gặp hắn coi như giữ lửa tình cảm.

Hắn không phải là không đủ tiền mua vé máy bay. Dù chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nhưng tích cóp dần dà thì chuyện đi sang châu Âu thăm bạn gái với hắn dễ như bỡn. Vấn đề là hắn sợ. Đầu tiên là hắn hay bị say tàu xe. Việc ngồi máy bay mấy tiếng đồng hồ chẳng khác nào như cực hình mà hắn chẳng muốn trải qua. Thứ đến là việc hắn sợ máy bay bị đánh bom. Khủng bố cứ nhan nhản khắp nơi. Đi máy bay, nổ một cái giữa trời làm sao mà thoát.

Hai người cứ duy trì như thế cho tới một ngày hắn đọc được một bài báo công nghệ. Một công ty có tên là Evil Corp đã chế tạo được cánh cửa thần kỳ như trong truyện Doraemon.

magic_door_header

” Đắt quá!”- Hắn tặc lưỡi cảm thán. Giá một lần qua cửa khứ hồi ở Việt Nam để đến nơi cô sống bằng cả một năm tiền lương của gã.

Nói và nghĩ thế nhưng hắn vẫn cố gắng dành tiền để sử dụng cánh cửa thần kỳ sang thăm cô. hắn muốn tạo cho cô một sự bất ngờ. Không say tàu xe, không khủng bố, chỉ cần vài bước chân thôi là có thể tới một nơi cách xa mình hàng ngàn km. Thật tuyệt.

Rồi ngày đó cũng đến, hắn trả tiền, đi qua cửa sang thăm cô. Để gây bất ngờ hắn nói là hắn sẽ bay sang Paris chứ không phải đi bằng cánh cửa.

Hít một hơi dài, hắn đẩy cửa bước qua, trước mặt hắn là công viên trung tâm Paris. Nhưng rồi hắn đứng hình. Xa xa, ở phía thảm cỏ xanh mướt, hắn thấy cô đang mặc váy cưới chụp hình cùng một gã trai lạ. Hắn quay lại sau chưa đầy một phút mặc cho ánh mắt ngạc nhiên của nhân viên giám sát. Hắn hận cô, cảm thấy đau khổ khi bị cô lừa dối.

Ba mươi phút sau ở Paris.

– Tớ về nhé! Bạn trai tớ sắp qua thăm, tớ phải ra sân bay đón cho kịp giờ. Bao giờ tớ cưới phải chụp ảnh miễn phí cho tớ đấy.

– Cảm ơn cậu làm người mẫu giúp tớ hoàn thành bài dự thi nhé. Mà bạn trai cậu vẫn dùng máy bay à? Sao không dùng cánh cửa thần kỳ của Evil Corp qua đây cho tiện.

-Đắt quá! Lương anh ấy ở Việt Nam chẳng đáng bao nhiêu. Một hai năm nữa hạ giá thì may ra còn dùng được cái cánh cửa ấy. Giờ vẫn đi máy bay thôi.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s