Ly dị chỉ vì một chiếc cửa?

“Người chồng ngoại tình suốt 1 năm… ngay sau cánh cửa cuối cũng cũng bị phát hiện” – Tiêu đề của một bài báo vào một ngày giữa những năm 60 của thế kỉ XXI.

Nhảm nhí! Những một năm mà ngay sau cánh cửa? Người vợ này chắc quá khờ hoặc ông chồng che dấu quá đỉnh.

Bạn có để ý mốc thời gian mà tờ báo đưa tin? Trước đó cách khoảng chừng ba bốn năm, một công ty có thần thái y chang như cái tên, Evil Corp, đã công bố một phát minh mới: Cánh cửa thần kỳ.

Thực ra cho đến bây giờ, hơn nửa thế kỉ XXI qua đi, cái gì thần kỳ cũng đã quá quen thuộc với con người rồi. Mới đầu 2060, Cô Ngốc (chiếc điện thoại thần kỳ)  ra đời rồi đấy thôi. Cho nên lúc vừa mới công bố cánh cửa thần kỳ người ta không mấy sửng sốt nữa. Hay đỉnh cao của sự thần kỳ là cái sự… bình thường?

Quay lại với cặp vợ chồng nọ. Thời điểm tung ra chiếc cửa này, họ đang chuẩn bị cho tuần trăng mật. Suy đi tính lại, Cô Ngốc đắt hơn mà nhiều khi lại nảy sinh tình cảm với chồng mình thì nguy. Thế là người vợ gạt điện thoại sang một bên để mua cánh cửa thần kỳ.

Kế hoạch hưởng tuần trăng mật của hai vợ chồng diễn ra ngoài mong đợi. Chỉ cần đứng trước cửa, nghĩ tới điểm đến là ngay lập tức cửa tự động xác định vị trí ở phía bên kia. Tèn… tén… ten… Họ đã thực hiện được giấc mơ cùng nhau du lịch vòng quanh thế giới. Chuyến đi kéo dài vài tháng nhưng khi mở cửa quay trở lại thì chỉ mất vài phút. Sau chuyến đi, cánh cửa với lịch sử chuyến đi của họ được chia sẻ rất nhiều trong không gian. Mỗi nơi đi qua sẽ được đóng dấu cộp cộp như trong hộ chiếu. Dĩ nhiên, họ cũng sạt nghiệp kể từ cái lần được voi đòi tiên đi khắp nơi ấy.

Hai vợ chồng quyết định sẽ cho cánh cửa ngủ đông. Bẵng đi một thời gian, cô vợ mới để ý chồng hay đi ra khỏi phòng vào giữa đêm. Ban đầu cô nghĩ anh đi vệ sinh và anh cũng nói y chang vậy với cô. Nhưng, cô bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn và quyết định theo dõi. Không ngoài dự đoán, anh chồng bước qua cánh cửa thần kỳ và biến mất.

maxresdefault

Anh chồng trở lại và được một phen thót tim khi thấy vợ mình đi qua đi lại vò đầu như con điên. Vội vàng trấn an vợ anh phải đến bác sĩ vì dạo gần đây mất ngủ. Cô vợ bán tính bán nghi nhưng ngẫm lại thời gian qua thấy anh nói cũng có lý. Đúng lúc đó, một vết son 💋 trên vai người chồng đập vào mắt cô.

Ối giời ơi làng nước ơiiiii…..

Vài ngày sau đó, hai vợ chồng cùng cánh cửa thần kỳ đang có mặt tại phiên toà xét xử ly hôn. Hai người đều muốn giành quyền nuôi con nhưng rõ ràng người chồng đang ở thế bất lợi bởi anh bị tố cáo ngoại tình.

– Bằng chứng đâu cô cho rằng tôi ngoại tình? – Anh ta tìm cách xoay chuyển tình thế.

Không nói không rằng người vợ đọc password mở khoá cánh cửa, lôi ra một dãy dài dằng dặc lịch sử duyệt… cửa. Đó là địa chỉ nhà cô hàng xóm anh ta đã qua lại một năm nay.

Ôi đớn đau thay phận người chồng ăn vụng xong không biết chùi mép.

Giá mà anh ta khôn lỏi hơn thì đâu nên nỗi. Nhìn bóng dáng lủi thủi ra về với cơn nhục nhã ê chề không khỏi khiến cô vợ và cả những người chứng kiến được dịp hả hê.

Qua vụ việc lần này, nhờ các thời báo không gian lan truyền, doanh số của Evil Corp tăng đột biến, ghi nhận phần lớn khách hàng là nam giới. Về phía nữ cũng đã lên diễn đàn xuyên cửa để truyền tai nhau tìm cách ứng phó kịp thời. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn.

Đừng quên: Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma.

Theo biên tập viên Bình Thường của báo Hết Sức Bình Thường

Advertisements

One thought on “Ly dị chỉ vì một chiếc cửa?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s