Đến nơi bạn muốn đến

Kính koong..

Hắn háo hức ra nhận món hàng vừa giao đến nhà, là sản phẩm Cửa thần kỳ phiên bản mới nhất vừa mở bán hôm qua. Hắn cẩn thận mở hộp và đặt cánh cửa ngay ngắn trong phòng, quơ tay nhặt tờ hướng dẫn sử dụng vừa rơi ra:

Tên sản phẩm: Cửa thần kì phiên bản 3S 2095

Nhà sản xuất: Evil Corp

Công dụng: Đến nơi bạn muốn đến.

Quá tào lao, hắn nghĩ, rồi chẳng thèm đọc tiếp mà vò viên vứt sang một bên. Chà, hình như thời nào cũng vậy, chẳng ai thèm đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Cửa thần kỳ sau 3 lần Evil Corp ra mắt và nâng cấp các phiên bản thì hầu như nhà nào cũng dành dụm tậu một cái vì quá tiện lợi, trừ nhà hắn. Nhà hắn trung thành với ô tô máy bay cầu trượt hơn, nếu không phải vì xe máy đã tuyệt chủng từ lâu thì không khéo nhà hắn cũng có một chiếc. Vì ông cố của hắn cứ khăng khăng không cho mua, bảo là đi cửa thần làm chi, phải tự thân trải nghiệm quãng đường mới có ý nghĩa. Hắn thì chẳng biết ý nghĩa đó là gì, ngoại trừ việc dùng ô tô hay máy bay thì lỡ ngủ quên đi học trễ cũng có lý do đổ thừa là kẹt đường hết xăng này nọ. Ông hắn cũng gần 100 tuổi rồi, tính ra hồi 2017 cũng xêm xêm tuổi hắn bây giờ. Hắn thuyết phục mãi ông mới chịu cho rinh về nhà.

Phải thừa nhận là lần này hắn quyết tâm đặt mua cửa thần kì một phần vì quá thích độ điên của nhà sáng lập Evil Corp là Eco Mask-  một thiên tài bí ẩn chưa bao giờ lộ diện trước công chúng. Họa hoằn lắm mới có vài phát ngôn sốc óc trên truyền hình nhưng lúc nào cũng đeo mặt nạ. Có lần thấy vậy ông cố hắn thường chép miệng nhớ về những năm tháng xưa cũ, hình như hồi đấy có trò gì mà ai trúng giải thưởng cũng đều đeo mặt nạ để nhận giải hay sao ấy, hắn cũng không rõ lắm.

Ông thấy hắn loay hoay bên Cửa thần kỳ thì móm mém cười bảo giờ thì đi xem phim không cần vé, coi ca nhạc khỏi cần tiền luôn nhé. Đó là vì ông nghĩ cứ mở cửa là tới nơi muốn đến nhưng mà đâu có phải. Gọi là thần kỳ nhưng cũng là do con người tạo ra, có vi diệu cách mấy mà động chạm đến lợi ích của người khác thì đâu có yên.

Vậy nên người ta lại chế ra các thiết bị phát sóng bảo mật ngăn không cho cánh cửa truy cập vào. Ví dụ rạp chiếu phim thì cánh cửa chỉ mở được đến khu vực bán vé là hết cỡ chứ ai cho vào thẳng trong rạp. Vậy nên những ngành dịch vụ vẫn sống tốt, thậm chí còn phát triển nở rộ hơn trước. Bởi khi người ta có thể tiết kiệm thời giờ di chuyển, số lượng thời gian rảnh tăng thêm thì để làm gì, để kiếm chỗ đi chơi chứ làm gì?

Nghe đồn Evil Corp còn đang rục rịch nghiên cứu Cửa thần kỳ phiên bản co giãn tùy ý, để khi người ta đến nơi còn có thể xếp gọn vào túi chứ chả lẽ đi chơi mà cứ ôm kè kè cái cửa bên cạnh.

Mà thôi tính sau giờ hắn đang vui, những ngày tới hắn sẽ được thong thả ngủ nướng tới sát giờ học giờ làm vì chỉ cần mở cửa a lê hấp là đến nơi, nghĩ thôi mà mát cả bụng. Còn nữa, hắn sẽ đi du lịch khắp nơi trên thế giới, hắn sẽ ngắm bình minh trên thảo nguyên Mông Cổ, uống trà chiều ở Anh Quốc và thả bộ ngắm sao dưới chân tháp Eiffel. Ủa mà quên, Cửa thần kỳ hắn mua là phiên bản nội địa, chỉ di chuyển được trong nước, còn phiên bản quốc tế với cái giá trên trời chắc chỉ dành cho giới tinh hoa trong xã hội.

Nhưng dù sao cũng là đồ chính hãng, hắn tự an ủi. Vì khi phát minh của Evil Corp tung ra thì không thiếu những công ty khác ăn theo, sản phẩm thượng vàng hạ cám đủ cả. Giờ là lúc thử nghiệm, đi đâu đây nhỉ, nóng thế này lên Đà Lạt là mát nhất, nghĩ rồi hắn cẩn thận nhập tọa độ Đà Lạt vào bảng điều khiển.

Tò Tí Te.. Xong. Hắn háo hức xoay nhẹ tay nắm để mở cửa, nhắm mắt trông đợi cái mát lạnh của cao nguyên phả vào mặt. Ủa mà sao nóng quá vầy nè, hắn từ từ mở mắt ra, đứng hình khi thấy trước mặt là sóng biển Nha Trang vỗ ào ào vào bờ cát.

Ủa hình như có gì đó sai sai ở đây, Evil Corp à..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s