Đời người là một cuộc tham gia giao thông đầy ngoạn mục

Kítttt…

Người ta chưa kịp thấy hai xe tiếp xúc nhau, một xe ngã sóng xoài, một xe đo được vài mét đường trước khi nằm im giữa lộ. Đó là chưa có cơ hội thấy thôi, còn trong đầu hắn đã nhìn thấy trước cảnh tượng ấy khi một nữ ninja(*) bất chợt rẽ trái không xi nhan ngay trước mũi xe. May mắn thắng kịp lúc nếu không người ta sẽ kịp nhìn thấy những gì trong đầu hắn mất.

5102_ninja-di-nang-10

Hắn không chửi vị ninja đó. Bao giờ cũng thế, có chửi thì cũng: a/ bị ngó lơ, và b/ bị chửi lại hoặc họa hằn lắm mới có c/ xin lỗi. Cho nên hắn cũng chẳng để tâm. Có hề gì? Đường có của riêng nhà nào? Rồi hắn cũng chẳng màng tới đời. Bởi: đời là tất cả nhưng chẳng là ai. Chẳng lẽ hắn quay ra chửi nguyên cả thành phố? Không ai tự nhủ rằng: “Chắc nó trừ mình ra!” mà ngó lại coi hắn có bị điên không thôi. Nếu vậy thì tức thật. Cho nên hắn cũng sẽ không nghiến răng chửi cái đứa nào đẻ ra hắn giống Chí Phèo đâu. Trước mắt có thể thấy là tạo hình miệng sẽ không đẹp cho lắm. Như vậy rõ khổ!

Không may cho vị nữ ninja đó là đã rẽ trái ngay tại một ngã tư đông đúc. Người ta bíp còi inh ỏi, vài người không vị tha như hắn, liền mở khẩu trang ra chửi. Có người không chịu nhường mặc dù tới lúc này nữ ninja đã bật tín hiệu xin rẽ. Theo sau ninja có vài người nữa, không chịu được sức ép nên họ tiếp tục đi thẳng rồi có lẽ tìm cơ hội quay đầu lại hoặc đi đường khác.

Bởi mới nói, đâu có phải muốn đi đâu là đi được. Có người nhường, có người không cho, phản ứng mãnh liệt bằng tất cả những gì họ có: còi, mồm,… Vậy nên bây giờ các phương án đưa ra là 1) tiếp tục rẽ, 2) chạy tiếp tới ngã tiếp theo rồi rẽ quay đầu, 3) kiếm đường khác đi và 4) đi về nhà quách cho rồi.

Thời điểm rẽ sang đường cũng y chang như một quyết định trong đời người. Có người ủng hộ, có người phản đối. Quan trọng là biết mình đi đâu dù có phải rẽ nhiều lần, đi sai đường hay bị chửi vì không báo trước cho người ta chuẩn bị tinh thần.

Nghĩ đến đây hắn vỗ đùi cái đét vì phát hiện quá chí lý. Ai nói đời người là một cuộc tham gia giao thông đầy ngoạn mục chứ? Hắn dương dương tự đắc…

Rầm…

Mãi nghĩ hắn tông phải cục đá chắn ngay giữa đường. Người ta đã kịp thấy hắn ngã sóng xoài với chiếc xe chưa kịp đo mét đường nào thì đã nằm im.

Ninja đã đành, ngay cả cục đá ngoài đường cũng cho hắn một bài học: tập trung vào chuyên môn.

Cứ thế, hắn vừa dắt bộ vừa chửi…

(*) chỉ những người ăn bận trùm từ đầu đến chân, khẩu trang kín mít như ninja.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s