Điểm tựa bất chấp trọng lượng

Bạn có biết chúng ta sẽ bị ngã sấp mặt khi cố gắng đứng nghiêng một góc 45 độ về phía trước mình không? Tôi biết có một người không như vậy. Vào cái ngày anh ta cho thế giới biết điều đó, nó trở thành huyền thoại mà cho đến bây giờ Micheal Jackson vẫn không ngừng được yêu mến.

Bí mật bất chấp trọng lượng của Jackson được giải mã bằng một đôi giày do chính ông và hai cộng sự tạo ra. Nó hoàn toàn không khác gì một đôi giày bình thường ngoại trừ phần gót giày có gắn nam châm. Nó được khoét một rãnh chữ V đủ sâu để có thể neo chặt vào chốt đã được cố định dưới sàn biểu diễn từ trước. Nhờ vài thủ thuật ánh sáng và đánh lạc hướng sự chú ý, Micheal Jackson dễ dàng di chuyển cùng vũ đoàn về phần sân khấu được chuẩn bị sẵn sàng. Và a- lê – hấp, họ trượt phần rãnh ở đế giày vào chốt và nghiêng mình đủ độ sấp mặt chờ đợi khán giả phát sốt lên hò hét tưng bừng điên đảo.

Michael-Jackson-Smooth-Criminal
Michael Jackson – Smooth Criminal – Live in Munich 1997

Sự kiện này làm tên tuổi của Micheal Jackson càng tỏa sáng. Đôi giày là điểm tựa cho sự bứt phá ấn tượng của ông hoàng nhạc Pop. Một điểm tựa thực sự có sức mạnh rất lớn, càng tuyệt vời hơn khi nó được tạo ra bởi chính mình. Bạn có nhớ Archimedes cũng đã tính cân luôn cả trái đất với một điểm tựa không?

Give me a place to stand and with a lever I will move the whole world”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s