Lại là Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy. Một que kem hơn ngàn lời nói.

Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp. Nhưng cũng giống như nhiều nơi trên thế giới đang ngày một ô nhiễm bởi rác thải và khói bụi, Đài Loan đang phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường cấp bách, đặc biệt là sự ô nhiễm nguồn nước. Chính vì thế, chính phủ nước này đã tổ chức một cuộc thi sáng tạo nghệ thuật với chủ đề ô nhiễm nguồn nước nhằm nâng cao nhận thức người dân. Trong số những tác phẩm dự thi, bộ sưu tập 100 cây kem nhân rác và các loài thủy sinh của 3 nữ sinh đã xuất sắc giành giải cao.

Những cây kem được làm từ nước thải nhân rác và các loài thủy sinh gây ấn tượng mạnh với ban tổ chức cuộc thi.

Chủ nhân bộ sưu tập Hong Yichen, Guo Yihui và Zheng Yu Di đã làm một tour du lịch xuyên Đài, qua hơn 100 nguồn nước bị ô nhiễm để thực hiện bộ sưu tập này. Mỗi nguồn nước đi qua, ba người đều lưu lại mẫu nước về làm kem, sau đó tỉ mỉ làm những mô hình thu nhỏ của sinh vật, rác thải để làm nhân trang trí que kem. Những cây kem trong suốt, nhìn rõ từng chi tiết của các loại rác thải, những con sò, ốc bị chết vì ô nhiễm đã đánh mạnh vào ý thức bảo vệ môi trường của những người chiêm ngưỡng tác phẩm.

20170517-061857-5_600x424

Thậm chí, chủ nhân của những que kem trên còn in cả bao bì cho chúng với nội dung tuyên truyền về bảo vệ nguồn nước.

Nhờ tính đại chúng cao và thông điệp vô cùng ý nghĩa, bộ sưu tập kem từ nước thải đã được triển lãm rộng rãi  tại Trung tâm Thương mại Quốc tế Đài Bắc thời gian vừa rồi tạo được tiếng vang lớn không chỉ ở Đài Loan mà còn ở các khu vực khác trên thế giới.

Vậy là, lại một lần nữa, câu nói “Trăm nghe không bằng một thấy” lại chứng minh giá trị đúng đắn của mình. Thay vì những bài tuyên truyền, công văn nhạt nhẽo ít được quan tâm. Hình ảnh một trăm que kem làm từ nước thải mang thông điệp bảo vệ môi trường gây ấn tượng cho người xem hơn nhiều.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s