Con đường của quỷ

Paganini là một nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng nhất thế giới, và cuộc đời ông được thêu dệt rất nhiều huyền thoại.
Ông được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, lên 7 tuổi ông đã học violin . 23 tuổi, Paganini có những sáng tác nổi tiếng dành cho đàn vĩ cầm và đến năm 27 tuổi những buổi biểu diễn của ông đã mê hoặc khán giả. Nhưng sau đó đã có nhiều sự thay đổi, ông mất đi hàm răng dưới, da dẻ ngày càng nhợt nhạt và ông chỉ thích mặc quần áo màu đen.
Những kẻ ganh ghét ông đã phao tin rằng ông là “người đã bán linh hồn cho quỷ dữ” nên mới có khả năng chơi đàn siêu nhiên đến vậy.
Sau này khoa học đã chứng minh, khả năng chơi đàn siêu việt của ông đến từ sự phá cách trong việc điều chỉnh dây đàn. Các dây đàn gần như nằm trên một mặt phẳng, khác với phần lớn các loại violin khác đặt các dây theo hình vòng cung để tránh chạm phải các dây không mong muốn khi chơi đàn. Cách đặt dây cho phép Paganini cùng lúc đánh 3 hoặc 4 dây cùng lúc. Paganini có khả năng chơi 3 quãng tám trên 4 dây trong khoảng 1 gang tay, cho đến nay vẫn còn xem như là bất khả thi. Ông cũng lên dây lệch so với tiêu chuẩn thông thường để có thể chơi được nhiều nốt nhạc mà không phải di chuyển tay bấm dây quá nhiều.
Paganini đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ một cách đơn giản vậy đấy. Thử nghiệm những thứ mới mẻ trong lúc tập luyện, chắt lọc lại, không gò bó theo số đông. Và rồi ông thành công vang dội với những kĩ thuật chơi đàn mới mẻ của mình.
t324400
Tin đồn này càng lan rộng và khi có người hỏi ông về chuyện hiệp ước với ma quỷ ông đã không phủ nhận mà chỉ hỏi lại rằng “Có cách nào để tôi chơi tốt hơn những gì tôi đang làm hay không ?”. Nếu thật sự muốn bứt phá lên hơn hẳn những người khác, có lẽ lối mòn của đại đa số mọi người không dành cho bạn. Khi đó hãy tìm đến con đường của “quỷ dữ” giống Paganini. Think out of the box gần lắm, vấn đề là bạn liệu có thấy và dám.
Bài viết có sử dụng một phần nội dung của bộ phim: The Devil’s Violinist sản xuất năm 2013
Advertisements

5 thoughts on “Con đường của quỷ

 1. Em thấy cách anh nối fact với moral ổn mà, bài này theo em thấy mượt không bị khớp ^^! moral rút ra ý nghĩa lắm ^^
  Nhưng mà em thấy phần giới thiệu về Paganini hơi dài dễ tạo cảm giác “lười đọc”

  Em chỉ nghĩ vậy thôi à anh :((

  Liked by 2 people

  1. Chủ yếu anh muốn nhấn mạnh khả năng chơi đàn siêu việt của ông ta, vì không có bản nhạc nào ghi âm thời đó được, nên đành phải giới thiệu là ông ta như vậy mới chứng tỏ ông ta giỏi hơn người khác.

   Like

 2. “Tin đồn này càng lan rộng và khi có người hỏi ông về chuyện hiệp ước với ma quỷ ông đã không phủ nhận mà chỉ hỏi lại rằng “Có cách nào để tôi chơi tốt hơn những gì tôi đang làm hay không ?” hehe hay nè anh, cách để tránh một câu hỏi là hỏi bật lại một câu không liên quan =]]

  Liked by 3 people

  1. Anh cảm giác cứ mặc kệ tin đồn thì ông ta càng nổi tiếng hơn. Một khi đã đồn có phủ nhận người ta cũng chẳng tin :))

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s