Cái gì đến, sẽ đến!

Vào giữa tháng 7 năm 1999, người ta nhìn thấy vô số tờ rơi có nội dung về sự mất tích của ba sinh viên điện ảnh. Trong đó ghi rõ vào 21/10/1994 họ đến khu rừng Black Hills ở Maryland để quay phim tài liệu về truyền thuyết phù thủy Blair và từ đó không ai hay biết gì về họ nữa. Một năm sau, những thước phim của họ được tìm thấy với nội dung ghi lại cuộc hành trình 5 ngày khủng khiếp dẫn đến sự mất tích bí ẩn kia. Những tin tức đã luôn được cập nhật trên trang web blairwitch.com bao gồm tất cả những đoạn audio và video được ghi lại trong chuyến đi, những hình ảnh trước khi xảy xa vụ việc và khi cảnh sát vào cuộc.

Ba sinh viên này sau khi phỏng vấn người dân địa phương thì đã tiến hành đi sâu vào trong rừng để tìm ra ngôi nhà của phù thủy Blair. Tương truyền đó chính là hồn ma của một phụ nữ bị vu cho là phù thủy và kết tội sử dụng ma thuật. Do vậy năm 1785 bà bị dân chúng đuổi vào khu rừng ở thị trấn Blair. Kể từ đó, có nhiều đứa trẻ bị mất tích trong rừng và theo lời đồn đại, chính phù thủy Blair đã dụ dỗ về căn nhà của bà, bắt vài đứa úp mặt vào tường và giết những đứa còn lại.

Lần theo những manh mối có được, bộ ba tiếp tục hành trình ghê rợn với chiếc máy quay luôn sẵn sàng hoạt động. Khi thước phim này được tìm thấy một năm sau ngày mất tích, đoạn kết xảy ra đúng như lời đồn kia. Một người thì được tìm thấy với một mảnh thi thể quấn trong bộ quần áo đẫm máu. Hai người con lại tìm thấy căn nhà của phù thủy Blair với những bức tường đầy dấu vân tay vấy máu của những đứa trẻ. Rồi họ bị lạc. Khi tìm thấy nhau thì một người đang đứng úp mặt vào tường, người còn lại hét lên, bị đập mạnh vào đầu ngã gục xuống đất trong khi chiếc máy quay rơi xuống và vẫn hoạt động. Hết phim.

Đây chính là nội dung của The Blair Witch Project (1999). Một bộ phim đã “lừa” cả thế giới một cách ngoạn mục. Ngay cả diễn viên trong phim này, ba sinh viên, cũng bị hai vị đạo diễn “gạt”, với mức độ ít hơn một chút. Theo phong cách Retroscripting (kịch bản ứng tác), ba người này gần như phải tùy cơ ứng biến trong các tình huống xảy ra. Họ không hề biết rằng những trò hù dọa gây tiếng động lạ ở ngoài lều là do chính vài người trong đoàn gây ra khi đêm đến. Cả những hình dáng ma quỷ treo mình trên thân cây đều khiến họ hoang mang thực sự. Ba sinh viên này đã hoàn toàn tin vào những gì đang hiện hữu trước mắt họ: Truyền thuyết về phù thủy Blair.

Dẫu biết mình đang làm gì nhưng không biết cái gì sẽ xảy đến tiếp đó. Đó là tất cả những gì 3 diễn viên phải trải qua trong hành trình. Họ không biết khán giả đã bị sốc vì không biết câu chuyện có thật hay không? Hai vị đạo diễn cũng vậy, biết tất cả sự thật và chỉ đạo hết sức để truyền tải được ý tưởng. Nhưng họ cũng đâu hay rằng bộ phim sẽ trở thành huyền thoại, đạt doanh thu cao ngất ngưỡng.

Xét cho cùng họ không quan tâm cho lắm. Biết được cái mình đang làm đã là may mắn. Cái gì đến, sẽ đến. Cứ tiếp tục làm thôi!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s