Không những Giỏi mà còn phải Đẹp

Phim Beauty and the Beast có hai người đẹp:

Một là cô nàng Belle thông minh, xinh đẹp

Hai là chàng hoàng tử đẹp trai trong lốt quái thú

Belle khác hoàn toàn so với các cô gái trong ngôi làng lúc bấy giờ. Trong khi họ chết mê chết mệt tên thợ săn Gaston thì hắn lại chỉ muốn lấy người con gái xinh đẹp nhất làng, Belle. Hơn nữa, cô không tốn thời gian cho việc giặt giũ như mọi phụ nữ trong làng. Thay vào đó, Belle tự chế một cái máy giặt hoạt động nhờ vào sức kéo của con lừa. Thời gian đó Belle có thể ngồi đọc sách hoặc dạy chữ cho một bé gái. Điều này khiến cho cô bị dân dàng cho là lập dị nhưng cũng khiến người ta ganh tị với vẻ đẹp và sáng tạo của cô.

Còn quái thú vốn là một chàng hoàng tử đẹp trai trước khi bị lời nguyền gắn với hình dạng một con quái vật gớm ghiếc. Tuy nhiên muốn có được tình yêu của Belle (để phá lời nguyền) không dễ vì cô nàng này rất có cá tính, không chịu khuất phục. May thay, hoàng tử sở hữu một thư viện hoành tráng và đặc biệt đã đọc gần hết toàn bộ khiến Belle ngạc nhiên. Nhờ vậy mà có sự chuyển biến lớn trong tình cảm của cô dành cho đối phương và câu chuyện tiếp diễn như thế nào thì đó là cái hay của nhà làm phim.

Trở lại với cái đẹp, nó vốn dĩ là thứ đập vào mắt đầu tiên khi nhìn vào. Steve Jobs đã trở thành huyền thoại khi ứng dụng những “font chữ” đẹp và kiểu cách cho máy tính cá nhân tới thời điểm hiện tại. So sánh với kiểu chữ không mấy hấp dẫn trước Macintosh năm 1984 thì những “font chữ” mà Steve Jobs phát triển đã mang đến trải nghiệm mới mẻ và thoải mái lựa chọn cho người dùng khi soạn thảo văn bản. Người ta thường ấn tượng bởi cái đẹp, nắm bắt tâm lý đó, tài năng Steve Jobs thực sự tỏa sáng trên những dòng chữ đang hiện lên trước màn hình của bạn.

Rõ ràng, dù thời đại nào, ở bất cứ đâu, trong một ngôi làng nhỏ, một lâu đài, hay trong thế giới công nghệ thì cái đẹp và tài năng, sự hiểu biết luôn mang đến những ấn tượng đến kinh ngạc, không ít thì nhiều cũng tạo ra sự thay đổi đáng kể. Càng tuyệt vời hơn khi sở hữu vẻ đẹp tâm hồn: hoàng tử học được cách yêu thương người khác chân thành đã chạm được đến trái tim của Bell, góp phần phá bỏ lời nguyền dai dẳng kia. Bởi vậy, muốn thành công thì không những giỏi mà còn phải đẹp, từ trong ra ngoài. Dù vẻ bề ngoài không như người ta nhưng thần thái tươi tắn, tự tin, chân thành cộng với vài ba cái tài năng, tài lẻ thì sớm muộn sẽ đạt được cái mình mong muốn, trước mắt là có được tình yêu bá cháy như phim Beauty anh the Beast chẳng hạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s