Chênh lệch giữa sự “sướng” và cái chết

“Gửi thằng em tinh quái,

Có lần chú hỏi anh: “Anh làm chuyện ấy bao giờ chưa?” Anh thực sự lúng túng chả biết nói với chú thế nào đành lảng sang chuyện khác. Chú thấy anh dễ bị bắt nạt quá nên chọc anh “Anh ngó cũng men lắm mà chưa làm chuyện ấy sao?” rồi bật cười khoái trá. Anh tự hỏi cuộc đời mỗi người có thể làm được bao nhiêu lần mà lại hứng thú đối với nó đến vậy?

Anh đã quên mất cho đến khi lướt web vô tình đọc được tin tức trả lời câu hỏi đó. Anh tin chắc chú sẽ mắt chữ O, mồm chữ A khi biết trung bình trong cuộc đời mỗi con người làm chuyện ấy đến 5778 lần (*). Anh đồng ý với thể trạng cũng như mức tuổi thọ của người Châu Á khác so với châu Âu, tuy nhiên nếu được tiến hành khảo sát đối với khu vực này anh cho rằng con số cũng sẽ khiến chúng ta bất ngờ.

Này chú, thực sự anh cũng không muốn làm chú buồn nhưng anh đây đã được “mất zin” rồi đó. Bọn anh sắp cưới rồi, chú hãy chuẩn bị sẵn sàng khi nào anh thông báo. Nhân tiện xin phép cười vào mặt người đang đọc bức thư này vì anh biết chắc chú chẳng có nổi một cô người yêu. Anh nghĩ chú nên tìm một thầy pháp nào đó để hóa giải lời nguyền ế truyền kiếp của chú đi.

Thân,

Ông anh thật thà”

Thực ra lúc đọc bức thư này là lúc tôi đang uống nước. Cho nên trong lúc mắt chữ O thì  mồm tôi bụm lại cố gắng không phun nước ra. Làm gì mà nhiều vậy? Tôi chắc rằng để có con số 5778 hẳn mấy người đó phải lao lực lắm. Tuy nhiên sau một hồi đọc lại kết quả khảo sát, tính ra trung bình 1 tuần làm chuyện ấy 2 lần thôi nên tôi cảm thấy bớt choáng.

Vài tuần sau tôi bàng hoàng nhân được tin anh ấy mất trong một tai nạn do uống say, không làm chủ được tay lái đâm sầm vào hông xe tải. Trong đời mỗi con người đều sẽ nhìn thấy những đứa trẻ được sinh ra cũng sẽ chứng kiến việc người ta không còn tồn tại, hít thở chung bầu khí quyển với ta nữa. Tôi tự trấn an tinh thần mình, chấp nhận sự thật. Anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, còn những khao khát dại khờ. Thậm chí ngay cả chuyện anh đề cập trong bức thư, anh còn biết bao nhiêu lần nữa nhưng anh chẳng còn cơ hội thực hiện được.

Giả sử có 5778 lần, mỗi lần là một sự thăng hoa căm xúc, và cái chết, một lần là ra đi mãi mãi, có ai muốn chết đi mà vẫn chưa một lần được hưởng cảm giác ấy?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s