Cái chết của Trần Huyền Phong

Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong vốn là đệ tử của Đông Tà Hoàng Dược Sư và họ có tình cảm với nhau.Do sợ sư phụ phát hiện, họ đã đánh cắp cuốn hạ Cửu âm chân kinh và trốn đi.Vì thiếu cuốn thượng nên cả hai luyện bừa thành võ công âm độc Cửu âm bạch cốt trảo và Tồi tâm chưởng, trở thành Hắc Phong song sát, là nỗi kinh hoàng trong giang hồ.

Điều này chứng tỏ võ công của Trần Huyền Phong không hề tệ. Nhất là khi giao chiến với Giang Nam thất quái, hắn và Mai Siêu Phong luân phiên chiến đấu vẫn không quá thua thiệt. Trần Huyền Phong còn đánh chết được Trương A Sinh.

Ấy thế mà một cao thủ võ lâm một thời khiến giang hồ khiếp sợ như Trần Huyền Phong lại bị một đứa trẻ không có võ công đâm chết. Khán giả xem đến đoạn này có thể thấy, Trần Huyền Phong sau khi bắt được Quách Tĩnh (lúc này mới là đứa trẻ con, chưa có võ công) chứng kiến lục quái hoảng hốt hắn cười lớn. Quách Tĩnh đấm hắn hai phát hắn vẫn cười, chỉ hướng ánh mắt tới lục quái chứ không để tâm tới thằng nhóc vừa “gãi ngứa” cho mình hai lần. Nhưng tới lần thứ ba hắn nhận ra thì đã quá trễ. Quách Tĩnh với con dao trong tay đã đâm vào bụng hắn một nhát chí tử.

Người xem có thể cười Trần Huyền Phong là cao thủ sao chết lãng xẹt thế. Nhưng đời mà, ai mà ngờ được một đứa trẻ không có võ công lại có thể gây nguy hiểm cho mình.

Thế đấy, các doanh nghiệp cứ để ý đối thủ này, đối thủ nọ mà bỏ qua kẻ họ cho là ít nguy hiểm với mình nhất. Cao thủ cờ vua mải tính toán thiệt hơn với Hậu, Xe, Tượng, Mã có khi lại buông cờ vì bỏ qua những con tốt….

Lược bỏ những mối lo lắng, quan tâm không đáng có là điều tốt. Nó giúp ta tập trung hơn vào những mục tiêu khác. Nhưng đừng để mình chết như Trần Huyền Phong.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s